Bạn tự tin nhất khi hiểu tính cách của chính mình và hiểu những gì là quan trọng với mình. Báo đài và dư luận sẽ luôn cố ép bạn vào những khuôn mẫu của cái đẹp, của sự thành công, của chuẩn mực. Nhưng hãy hiểu rằng nếu bạn muốn trở nên tự tin và bắt đầu sống cuộc sống của mình, bạn cần ngừng việc lười suy nghĩ và thực sự bắt tay vào tìm hiểu bản thân mình, nỗ lực để tìm ra thế giới quan và những giá trị trong cuộc sống của mình. Nếu bạn không tìm tòi để hiểu mình, thì ai sẽ làm cho bạn đây?

❤️BẠN CÓ CÂU HỎI MUỐN MÌNH TRẢ LỜI TRONG CÁC VIDEO Q&A? Gửi câu hỏi cho mình tại đây

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:

MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN –
FACEBOOK –
INSTAGRAM –

Nguồn: https://shaarique.com/

Xem thêm bài viết khác: https://shaarique.com/giai-tri/

48 Comments

Quỳnh Chu

June 30, 2020

Chị ơi em bị ám ảnh về việc phải thành công và vừa lòng mọi người ạ. Em rất hay tự áp lực cho mình dù chuyện cũng bình thường với mọi người nhưng em suy nghĩ nhiều thậm chí mất ngủ luôn. Kiểu lo lắng thái quá ý ạ. Càng ngày cảm xúc và công việc càng tệ hơn. Nhiều lúc em rất mệt mỏi em thậm chí nghĩ đến những việc không hay nhưng em rất khó nói với người khác. Em sợ người thân thất vọng mà thực ra em biết gia đình khó hiểu cho em. Em luôn là con ngoan trò giỏi rồi học ngành hot trường điểm nhưng em tự ti về bản thân em rất nhiều và có lẽ cái mác ấy nó quá gò bó với em. Trước mấy kì thi em không ngủ được rồi thi điểm kém rồi lại buồn và lo lắng.Em học ngành y nên em biết vấn đề của em là gì nhưng để chữa và mọi người hiểu cho mình là cái khác.Em không biết chị có đọc được dòng này của em không nhưng em vẫn hi vọng nhận được lời khuyên của chị.

Reply

Văn Thu

June 30, 2020

Quá hay. Cảm ơn chị đã tạo chi e động lực ạ

Reply

chau nguyen

June 30, 2020

đã nt cho c và chờ c tl

Reply

Quynh Nhu Pham

June 30, 2020

11/06/20 ' CHẢ RA GÌ ĐÂU' MY MATH TEACHER SAID TO ME, AND I REALIZED THAT, NOTHING MATTERS THAN THE RESULTS, SO IF YOU WANT TO PROVE YOURSELF, DO YOUR BEST AND LET THE RESULTS DO.
After any failure, there's no time to be sad, or just be sad for a while, then keep moving, another door will open to you. Just a failure can't define YOURSELF!
Thank you, Mrs Giang.

Reply

loi nguyen

June 30, 2020

Em cảm ơn chị rất nhiều đã giúp em hiểu được bản thân mình

Reply

Anh Xuân

June 30, 2020

Chị Giang ơi.. cảm ơn chị đã truyền cảm hứng cho em..

Reply

Thủy Nguyễn

June 30, 2020

Xin lỗi chính bản thân mình😔

Reply

Hiền Lê

June 30, 2020

chị nói hay thật sự ạ

Reply

an Trần

June 30, 2020

cám ơn

Reply

Ni Ra

June 30, 2020

Em muốn sống vì bản thân e e cảm thấy mình tự ti , nhạy cảm vô cùng

Reply

ngoc bui

June 30, 2020

Giang ơi, giờ mới xem Video của Giang mặc dù đã biết Giang đã lâu. Thật tuyệt vời !!! Mình chỉ biết nói thế thôi ^^.

Reply

Vân Nguyễn

June 30, 2020

Ôi e cx ghét con mẹ dạy e năm l9 dã man. trù hs dù ngta đếch lm j thật sự và cách giải quyết mẫu thuẫn vđề giữa hs thì như cailoz. Bắt đứng trc lp chỉ ra nhóm nói xấu tẩy chay mình luôn ạ cho hỏi có ai đời lm nghề nhà giáo cao quý mà xử sự như con khùng mất não vậy k ?=)))) và sự vc sau khi e chỉ kết thúc tại đó. Kết thúc với con mẹ đấy thôi còn sau đấy ôi nào là * con hay mách mẹ mách cô* thôi thôi tao sợ lắm nó về mách mẹ đấy đủ một ln kiểu là do công con mẹ kia cả:) nó làm mình khó sống vcd luôn. h 1 ng hs bị áp lực từ phía học đường thầy cô bbe nthe nó k về tsu với mẹ thì đợi nó ôm hết vào lòng nhx vết thương vết sẹo nthe thì muốn nó tự tử mới vừa lòng mới tỏ vẻ thương tiếc hay j.mẹ e đã k muốn năm cuối e chn cấp f áp lực thêm nên k lm to chn lên r chứ sau vụ đấy mẹ e bt e khó sống hơn nhiều lắm. Stress muốn chết luôn cho r.còn rất nhiều chn nma cmt chỉ nói thế thôi. Uổng công trc h kính trọng con mẹ CN cái hình tượng cai quý và phong bì là f nhiều tiền của nó tại ra trc mặt ngkhac, đã thế mình còn bênh nó 1 số chn khi mẹ mình k vừa ý cái khoản phong bì dày cho con này mỗi dịp đéo lquan đến nhà giáo. Đây là loại đạo đức giả! Che giấu rất giỏi cái vỏ bọc cáo già bên trong chứ thươnh đ j hs đâu. thật sự cđ hs mà gặp sai môi trường là t1, t2 là vào nhầm lớp hoặc trng có giáo viên hãm ln kiểu này thì xác định chn sớm chứ đừng có chần chừ. Hậu quả sẽ như 1 quả bom chậm đến với mình và với chính mình thôi chứ k ai khác các bạn ạ.🤷‍♀️

Reply

Cường Võ

June 30, 2020

Chị ơi em kiểu như cảm giác em cứ bị tư ti nhiều , áp lực gia đình , em muốn định hướng , em muốn đi vào 1 công việc khác , phát triển hơn nhưng mà sự tự tin của em thấp , bởi vì kiến thức em thấp ,vật chất em cũng kém , giờ em phải làm sao chị

Reply

Thuan Vu Minh

June 30, 2020

C ơi e cảm ơn c rất nhiều ạ.

Reply

Huyền Lê thị

June 30, 2020

Chị rất tuyệt 😍 . Chị nói rất đúng quỹ thời gian của mỗi người là có hạn, mỗi một ngày trôi qua là quỹ thời gian của mình ngắn đi một ngày . E rất thích câu này ♥️

Reply

Anh Tuan

June 30, 2020

chị ơi, giọng em rất xấu và em nói ko rõ, em ngại khi giao tiếp với mọi người, chị làm cái video cho em với .để em tự tin hơn ạ, em cảm ơn chị

Reply

BLUE

June 30, 2020

Hi chị Giang.
Em chỉ mới lập kênh Youtube và có video đầu tiên. 360 người xem, video dài 36 giây và hoàn toàn không đủ thời gian để giới thiệu bản thân và hướng đi của kênh một cách đàng hoàng.
Nhưng sau đó em đã xóa nó
Chỉ vì em không tự tin với những gì mình đã nói và sẽ nói.
Em đã xem video này của chị 2 năm trước, cảm xúc của em lúc đó là cảm động!
Nhưng bây giờ em xem lại thì thấy đồng cảm và chỉ khóc thôi.
Em thấy ngưỡng mộ với những gì chị đã làm được.
Em em sẽ vượt qua được cái hàng rào tự ti này.
Thân mến Tài
Gửi chị Giang ơi.

Reply

Chi Hạnh

June 30, 2020

Lần đầu tiên em xem 1 blogger nói chuyện chân thành tới mức em khóc. Vâng đây là lần đầu em khóc khi xem xong 1 video như này. Có lẽ tại chị nói trúng vào điều em đang trăn trở nhất. Ngày ngày em thức dậy với suy nghĩ hôm nay phải mặc gì, mặc sao để trông bình thường nhất có thể, để mọi người không xét nét. Em mặc cảm vì rất nhiều thứ, để tâm đến lời nói và suy nghĩ của rất nhiều người xung quanh. Nhưng cảm ơn chị, dù sau video này em ko thể tự tin ngay lên được, nhưng cảm ơn chị <3

Reply

Phượng

June 30, 2020

Đr chị ạ

Reply

Thư Phạm

June 30, 2020

Hôm nay là sau 2 năm kể từ ngày đầu tiên em xem video này của chị với 1 tâm trạng vô cùng tổn thương vì bạn bè chửi em vì em hỏi cô có kiểm tra giữa kì không. Hôm đó đã là gần ngày học cuối của môn đó rồi mà vẫn chưa thấy cô thông báo kiểm tra lấy điểm quá trình, em đã hỏi, và cô nói buổi cuối (tức là ngày mai) sẽ kiểm tra. Và bạn bè rất khó chịu với em, 1 vài người thì nói thẳng mặt, 1 vài người thì dị nghị sau lưng em. Và hôm đó em đã rất buồn, em nghĩ họ sẽ kì thị em và không ai chơi với em nữa. Và em đã xem video của chị. Em đã quyết định xin đi thực tập, đến 1 môi trường mới, bạn bè đồng nghiệp đều hơn em đến 10 tuổi, và em nhận ra, mọi người chẳng nhớ lâu như em nghĩ, em cũng chẳng nổi tiếng đến mức 1 lỗi lầm nhỏ của em có thể làm họ nhớ lâu, vì ai cũng quan tâm đến cuộc sống của bản thân mình hơn. Cảm ơn chị.

Reply

Ni Ra

June 30, 2020

Cj nói đúng cj đã giúp e có thêm động lực để tip tục làm việc

Reply

Tiênねこ du

June 30, 2020

Thề là câu nói của chị đi sâu trong đầu luôn , k bỏ 1s nào lời chị nói , thay vì văn vẻ trên mạng thì 1 câu chuyện chị shia sẻ mà cho e động lực cực lớn . Vì sống có 1 lần làm r mới bt tốt hya k thay vì ngồi suy nghĩ ngta nghĩ j về mình.Cảm ơn chị…

Reply

Harry Pham

June 30, 2020

Cảm ơn Chị Giang
“We are born in one day. We die in one day. We can change in one day. And we can fall in love in one day. Anything can happen in just one day.”
Nên hãy sống hết mình ngày hôm nay các bạn nhé 😁

Reply

Em yêu anh Lắm

June 30, 2020

Chị ơi câu nói của chị rất có giá trị

Reply

Trò chuyện cùng Elly

June 30, 2020

E đã tự tin hơn nhiều, một phần vì xem video này của chị và bây giờ bạn em xin em bí quyết để tự tin hơn❤️

Reply

phuong nguyen

June 30, 2020

Mình đã xem đi xem lại những video này không biết bao nhiêu lần. Luôn luôn thấy thật may mắn khi được biết đến chị. Mong chị ra nhiều video có content như thế này nữa ạ.

Reply

phung ngo

June 30, 2020

Cảm ơn Giang rất hay và hữu ích lam,,, luon me kênh của bạn,, chúc kênh luôn phát triển mạnh,,,

Reply

ino chiharui

June 30, 2020

Cảm ơn chị vì tất cả những bài học đáng quý , chúng thực sự đã giúp em rất nhiều trong những thời khắc khó khăn
Em mong chị có thể mãi đưa ra những bài học hay và ý nghĩa nhiều hơn nữa

Reply

Thảo Phương

June 30, 2020

2020 vẫn xem :)))
Ai giống mình không ạ?

Reply

HÀNH

June 30, 2020

Em nhớ những vlog ngày xưa của chị quá ~

Reply

YooNa Im

June 30, 2020

<3 em xem video này từ khi nó mới ra đến giờ luôn ạ, mỗi khi cảm thấy lạc lõng thì nó lại truyền cho em một nguồn động lực để em thêm tin vào bản thân mình hơn, em cảm ơn chị nhiều lắm ạ.

Reply

Diễm Gấu

June 30, 2020

Lúc trước em có xem clip này của chị Giang rồi và lúc đó em chỉ gật gù đồng ý.
Cho đến hôm nay xem lại em đã khóc. Em cảm thấy buồn vì không ngờ chính em lại như bạn trong clip. Cảm giác sợ hãi lo lắng với bất cứ gì mình làm, mình đều kém tự tin và luôn nghi ngờ bản thân mình, sợ bị sửa, sợ bị trách móc và sợ bị đánh giá.
Trước đây em gặp khó khăn trong việc yêu thương bản thân mình, em đã dành rất nhiều thời gian để xây cho bản thân một tượng đài niềm tin nhưng cuối cùng lại để cho người khác đạp đổ.
Cảm ơn chị vì cái clip. Em sẽ không nghĩ đến nó nữa, ít nhất là ngay lúc này..

Reply

Ái My

June 30, 2020

Mỗi khi nch với bạn bè hay nhảy múa diễn kịch gì thì em ko tự tin được vui nhảy với bạn bè củng ko hoà hợp đc 😞 ko biết em có tự kỉ ko 😞

Reply

Mai Vũ

June 30, 2020

Chị Giang ơi
Lm thế nào để học tiếng anh tốt

Reply

Ngọc Thủy Đàm

June 30, 2020

Em yêu chị, quý chị rất nhiều. Em cảm ơn chị cho em nhiều động lực

Reply

Phương Lê Joni

June 30, 2020

Cảm ơn Giang ❤❤❤

Reply

Thảo Nguyễn thi

June 30, 2020

Xem đi xem lại. Em thuộc luôn r chị ạ. Nhưng rất tiếc em vẫn chưa tự tin được

Reply

thang to

June 30, 2020

Chắc đây là video mình thích nhất của chị..! Hay lắm ạ.

Reply

Đan Ng

June 30, 2020

Hồi xưa e đi thi hsg văn cấp TP bà cô gác thi cũng nói là mấy đứa làm 3 4 5 đôi giấy trở lên thì có giải chắc, nhưng e chỉ làm đúng 2 đôi giấy cho 2 bài văn lớn. E mặc kệ, e hài lòng với độ dài đó, 2 đôi nhưng e khác biệt, e ko lê thê dài dòng, nghĩ gì viết đó. Mấy đứa khác trong phòng thi hà rầm xin thêm giấy, viết mà bốc hoả còn e làm bài xong thì coi như mình trút được gánh nặng mấy năm đèn sách thôi. Lúc nộp bài thì hình như chỉ có e là viết ngắn nhất, nhưng cuối cùng thì saoooo :)))) e đạt giải nhất hsg văn cấp TP.

Reply

Hue Tran

June 30, 2020

Mấy bà giáo cũng có ng này ng kia. Có ng làm nhà giáo mà tư duy ko phải là ng có tầm giáo dục. Chị Giang ơi, like nhé.

Reply

DS Hương Lý

June 30, 2020

hay quá c ơi

Reply

Put Put

June 30, 2020

Em cảm ơn chị ❤

Reply

Hương Trần Thị

June 30, 2020

Cảm ơn bạn đã chia sẻ , trước mình bị vậy sau đó việc đầu tiên mình tập đó là k được sống để đáp ứng mong đợi của người khác và cũng k mong ng khác đáp ứng mong đợi của mình .bản thân k tìm kiếm sự thừa nhận của ng khác , chấp nhận điểm khác biệt của ng khác và cho phép họ là chính mình , k phán xét , k đổ lỗi mà chỉ khích lệ họ …để tự tin và yêu bản thân ngoài chăm sóc tốt cho bản thân mình , mình tập quan tâm đến mọi ng xung quanh ( k can thiệp sâu ) và sống có ích mà k kỳ vọng dc đáp trả và mình hiểu rằng khi mình tự tin là mình biết bao dung với mọi ng , yêu thương mọi ng hơn . Cuối cùng hãy là chính mình , sống không sợ bị ghét mà chịu khó đọc sách để bản thân mình ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

Reply

Tiffany Wu

June 30, 2020

Chị ơi,theo dõi chị từ những ngày đầu tiên,em không bỏ sót một video nào của chị. Cám ơn chị vì đã cho em lời khuyên,khiến em có động lực đi tiếp tới hôm nay,thật sự biết ơn chị !

Reply

hài

June 30, 2020

Nhờ video này của chị đã giúp em tiếp thêm động lực để theo đuổi ước mơ của mk , e c.on chị nl 😆

Reply

Huyền Trang

June 30, 2020

Sao bh em mới xem nhỉ :(( tuyệt vời quá!!

Reply

Minh Son Nguyen

June 30, 2020

Video này bổ ích quá nên xem lại mấy lần

Reply

Keith Nguyen

June 30, 2020

Tuyệt!

Reply

Leave a Reply