Ký sư – Đi coi Wimbledon ngày chung kết
Ngày thứ 7, có trận đơn nữ và đôi nam. Mình ra quảng trường Granary Square ở King’s Cross để xem qua màn hình lớn, vừa miễn phí vừa có không khí. Một tiếng trước trận đấu, mọi người ra ra giành chỗ và ổn định chỗ ngồi. Do màn hình lớn nằm phía bên kia con kênh, nên lâu lâu lại có tàu bè qua lại, chào nhau, chọc quê nhau mệt chết luôn
Trận đơn nữ kết thúc rất nhanh và tiếp theo đó là bài phỏng vấn rất dễ thương của Halep làm mọi người cười ồ lên. Trận đôi nam thì người ta chỉ chiếu mỗi set đầu, sau đó chiếu phim và ca nhạc, mình nán lại coi phim chút xíu rồi đi tìm chỗ khác coi tiếp trận Đôi Nam. Mình bắt tàu điện ngầm đi từ King Cross sang Tower Bridge, và dừng lại ở Thames river bank xem tiếp, trận đấu quá là hấp dẫn gay cấn, tới 9h mới xong thì mình mới về khách sạn.
Sáng hôm sau là chung kết đơn nam, là trận được nhiều người quan tâm nhất. Do nhà nghèo phận thấp, mình không với tới nổi chiếc vé vào trong sân coi, phần vì không có thời gian và sức khỏe để xếp hang mua vé, mà có xếp hang được thì cũng không có tiền mua, nên mình chỉ đứng ngoài hang rào, nhìn vào và ghanh tị với những con người ăn mặc thời thượng với chiếc vé Wimbledon trên tay và đi vào cổng.
Mình ghé nơi này chỉ để biết không khí trận chung kết bên ngoài Wimbledon là thế nào thôi. Sau mình ghé làng Wimbledon đi dạo chút xíu. Gắng liền với một trong những giải đấu thể thao lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới của môi tennis, nên khắp ngôi làng, người ta toàn trang trí theo với hai chiếc vợt và những quả banh nỉ. Mùa Wimbledon nên cờ Wimble treo đủ chỗ. Ngay train station cũng nhộn nhịp hơn thường ngày bởi người ta tập trung tới đây đi coi Wimbledon. Đi dạo nửa tiếng rồi mình đi tìm màn hình lớn ở để coi. Tuy không vào sân coi trực tiếp, nhưng coi chung với một đám đông hoành tráng phía sau, và biết Roger Federer và Novak Djokovic đang đấu cách đây chỉ 3 – 4 dặm thì cũng sang lắm rồi.
Người London lúc nào cũng yêu quý Roger Federer một cách mãnh liệt. Nên nguyên lực lượng quanh mình cổ vũ Roger hết mình. Họ dè biểu khi Nole challenge, thật không hay chút nào. Và họ vổ tay và nhảy nhót khi Roger ăn điểm. Nhưng không trách ai được, Roger là người tuyệt vời, lối đánh tấn công đẹp như thiên nga múa, mình chả bao giờ nghe Roger la Á Á khi đánh và đặt biệt khuôn mặt cực kỳ điềm tĩnh trong tất cả các tình huống.

Trận đấu quá sức hấp dẫn, kéo dài 5 set rồng, tới 3 tiebreak, nên ai chiến thắng cũng xứng đáng. Giây phút Nole chiến thắng, mọi người có la Oh No! Nhưng sau đó thì ngưng ngay và chúc mừng Nole. May quá, trận đâu kết thúc vừa đúng giờ mình phải lên tàu về lại Birmingham. Mệt thì rất mệt nhưng hạnh phúc vô cùng!

Mời các bạn coi clip mình ghi lại vào cuối tuần rồi!

Nguồn: https://shaarique.com/

Xem thêm bài viết khác: https://shaarique.com/the-thao/

2 Comments

Dung Nguyễn

July 2, 2020

Mình cũng mơ ước một lần được đến Anh xem giải quần vợt Wimbledon

Reply

My My

July 2, 2020

mình cũng muốn đi coi 1 lần cho biết

Reply

Leave a Reply