Shin Cậu Bé Bút Chì Thuyết Minh Tiếng Việt Hay Nhất 2020 😊 Cậu Bé Bút Chì Mới Nhất Tập #248 🆕

Shin – Cậu bé bút chì (クレヨンしんちゃん Kureyon Shin-chan?), còn được biết đến với tựa đề tiếng Anh: Crayon Shin-chan, là một bộ truyện tranh do Yoshito Usui sáng tác và minh họa, với nhân vật chính là Shin, tên viết tắt của Shinnosuke, một cậu bé mới lên 5 tuổi trong một gia đình Nhật Bản bình thường: Ba là Hiroshi,một trưởng phòng một công ty, mẹ là Misae, ở nhà làm nội trợ. Chú bé Shin và gia đình có thể coi là một gia đình tiêu biểu cho tầng lớp trung lưu của Nhật Bản, một gia đình được lấy mẫu từ bất kỳ gia đình nào trong xã hội Nhật Bản thời nay. Bất kỳ người đọc nào nhìn vào có thể thấy một phần của gia đình mình trong đó, điều đó đã tạo nên sự gần gũi giữa Shin và bạn đọc. Nội dung kể về cậu bé Shin với những câu chuyện phiêu lưu cùng với ba mẹ, em gái, chú chó Bạch Tuyết, bạn bè, và cùng những nhân vật khác. Câu chuyện diễn ra với nhịp độ chậm, đơn giản, từ trong nhà, đến trường học, đến siêu thị rồi ra công viên, nghĩa là nó kể lại một cách chi tiết những gì diễn ra xung quanh cậu bé Shin, không cường điệu, và cũng không giản lược. Chỉ là những mẩu chuyện ngắn, những tình huống bình thường, nhưng thông qua cách cư xử của một đứa trẻ 5 tuổi thông minh tinh nghịch, tác giả đã làm những bậc phụ huynh, những người lớn chúng ta phải giật mình suy ngẫm : Vì sao cậu bé Shin lại có cách xử sự như thế, vì sao cậu bé lại nói những câu như thế. Vâng, trẻ con giống như một tờ giấy trắng, nó sẽ hấp thụ một cách nhanh nhất những gì mà người lớn biểu hiện xung quanh mà không chọn lọc. Hơn thế, với trí óc ngây thơ hồn nhiên, nó không biết cách giấu diếm, không biết cách bôi trộn nhào nặn để dễ nghe hơn, để vừa lòng nhau hơn, nó như một tấm gương phản ánh trung thực những gì mà nó nhìn thấy. Hình vẽ không đẹp, có thể nói hình vẽ của truyện là ngộ nghĩnh, nhưng tuyệt đối không đẹp, không có tình tiết ly kỳ mạo hiểm, không có bảo bối tân kỳ, không có những chuyện tình cảm sướt mướt éo le, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé. Nhân vật chính là cậu bé 5 tuổi Nohara Shinnosuke, được tạo ra dựa trên nhân vật Nikaido Shinnosuke của một series khác có cùng tác giả Yoshito Usui mang tên là Darakuya Store Monogatari.

Yoshito Usui tạo ra Shinnosuke vì muốn tả chính bản thân khi ông còn là một đứa trẻ và mang theo những mong ước không thể thực hiện khi ông còn nhỏ. Bên cạnh đó, tác giả muốn tạo ra một cậu bé với quan điểm của “Người Lớn” thông qua đó đặt dấu hỏi về những tiêu chuẩn chung của xã hội và những điều mà người lớn đã áp đặt lên trẻ con.

Bộ truyện ra đời năm 1990. Đáng tiếc, tác giả Yoshito Usui đã qua đời trong cuộc đi bộ đường dài trên núi, khi đó bộ truyện chưa hoàn thành. Bản gốc của bộ truyện kết thúc ngày 11 tháng 9 năm 2009 và bộ truyện mới là New Crayon Shin-chan (新 クレヨンしんちゃん) Shin Kureyon Shin-chan) được ra mắt vào mùa hè năm 2010 bởi các thành viên nhóm Usui.

Bộ truyện đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và xuất bản lần đầu vào năm 2006. Tuy nhiên, sau đó bị đình bản do một số hình ảnh và từ ngữ không phù hợp. Đến cuối năm 2011, Nhà xuất bản Kim Đồng đưa “Cậu bé bút chì” trở lại với độc giả nhí sau khi đã chỉnh sửa, loại bỏ nhiều tình huống nhạy cảm và dán nhãn 12+.

Nguồn: https://shaarique.com/

Xem thêm bài viết khác: https://shaarique.com/tong-hop/

29 Comments

thu hong Doan

July 7, 2020

chua an trua mma chieu canh nay vai

Reply

Ngọc Châu tv

July 7, 2020

9

Reply

Hoa Nguyễn

July 7, 2020

phin như cái địt nhau

Reply

te le thi

July 7, 2020

Môi nguoi la con nich

Reply

Phạm An TV

July 7, 2020

Không được nói xạo với con nít đúng không,misae thích nói đó thì sao mày .Đó Thích nói Đó thì sao con cặt

Reply

minh hà vũ quang

July 7, 2020

Phê quá là la la misea

Reply

DEN NGUYEN

July 7, 2020

Công nhận hay ghê

Reply

Khol Danh

July 7, 2020

Có ai như em ko lớn đầu rồi còn xem phim hoạt hình 😁😁

Reply

Bao Bui

July 7, 2020

Hai ba con nhìn thấy vậy thôi chứ mê gái đẹp lắm à nha

Reply

Yen Le

July 7, 2020

Quá hay luôn rồi nè

Reply

Quỳnh Nguyễn thị

July 7, 2020

😀😃😃😄😄

Reply

bo tv

July 7, 2020

Uiiưiokjihư

Reply

La Nguyễn

July 7, 2020

😍Con cua siu to khổng lồ🤗
👀Nhìn mà thèm ghê ák😋

Reply

Han Han

July 7, 2020

Nhìn ăn cua mà thèm

Reply

Chim Dangsung

July 7, 2020

Ý là phải cho người lớn dùng trước còn con nít dùng sau
Tập cả nhà cùng ăn cua
Chiều nay em đi câu cá nhà mang rá ra bắt con cua làm sao cho câu kha khá …

Reply

phuong dao

July 7, 2020

???????

Reply

ki ka vlog

July 7, 2020

thât la hay

Reply

Giang Thi

July 7, 2020

Được do moi nguoi à

Reply

Thi Ngọc Đài Vo

July 7, 2020

👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍♥️

Reply

Hao Phungtan

July 7, 2020

coi tập này thấy bà mẹ thích coi phim ghê

Reply

Tu Pham

July 7, 2020

em sẽ cho like

Reply

Thuong Le

July 7, 2020

Hay mà vui quá trời

Reply

Trang Pé

July 7, 2020

-.-

Reply

tuu lycam

July 7, 2020

Phim hay quá

Reply

Nam Tào

July 7, 2020

Cười gẫy răng

Reply

Bach Vo

July 7, 2020

Oh

Reply

Bach Vo

July 7, 2020

Tiếng đọc cái tựa phím hoạt hình y chan tiếng của Nobita

Reply

Vuhuy Vo

July 7, 2020

8-8!

Reply

Trung Nguyen

July 7, 2020

BTS

Reply

Leave a Reply